Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 163
Năm 2021 : 723
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MÂM NON TÂY NINH, ĐỔI MỚI HÌNH THỨC TỔ CHỨC BỮA ĂN CHO TRẺ THÔNG QUA HÌNH THỨC BỮA CƠM GIA ĐÌNH

        Cùng với việc thực hiện đổi mới hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ trong trường mầm non thì việc nâng cao chất lượng bữa ăn và đổi mới hình thức tổ chức bữa ăn cho trẻ cũng là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Ngoài việc tổ chức cho trẻ ăn theo ý thích, ăn theo nhu cầu dưới hình thức ăn tự chọn (ăn buffet), trường mầm non Tây Ninh đã mạnh dạn tổ chức cho trẻ mẫu giáo một bữa ăn vô cùng vui vẻ và mang nhiều ý nghĩa  dưới hình thức "Bữa ăn gia đình".

Nhằm tạo không khí trong bữa ăn vui vẻ, đầm ấm, động viên cho trẻ ăn hết suất. Hơn thế trẻ còn được thường xuyên vận dụng kĩ năng sống trong giờ ăn: Trẻ được tự tay dọn bàn ghế, sắp xếp bát thìa, đũa, tự lấy cơm vào bát, và dùng đũa để gắp thức ăn. Các con được ngồi cùng nhau ăn trên bàn, với các món canh, món mặn, món xào, tráng miệng, rất giống gia đình của trẻ, không khí thật ấm cúng và vui vẻ. Mỗi trẻ tự lấy cơm và chọn món ăn cùng mời các bạn ăn cơm. Việc trẻ được tự phục vụ, tự lấy cơm, lấy thức ăn cho mình, cho bạn làm cho trẻ cảm thấy hào hứng và phấn khởi. Qua bữa ăn trẻ được thưởng thức các món ăn đa dạng, mùi vị thơm ngon và trẻ sẽ ăn theo nhu cầu. Và bữa ăn của trẻ tại trường thực sự là một "bữa ăn vui vẻ".

Thông qua các bữa ăn gia đình, trẻ học được những kĩ năng sống cần thiết như sự chủ động trong việc chọn món ăn phù hợp với sở thích của mình, nề nếp văn hóa trong bàn ăn qua cách sử dụng thành thạo các dụng cụ ăn uống hay tính tự lập qua việc tự phục vụ bản thân. Quan trọng hơn, hiểu được cũng như thể hiện sự biết ơn đối với các cô cấp dưỡng, trân trọng giá trị của các món ăn ngon bổ dưỡng qua những hành động như không làm rơi vãi hoặc để thức ăn thừa. Chính thái độ của trẻ đối với những điều đơn giản hàng ngày sẽ dần trở thành thói quen biết tôn trọng giá trị của thế giới xung quanh mình./

Sau đây là một số hình ảnh về bữa ăn gia đình tại trường

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan