Thống kê
Hôm nay : 7
Tháng 01 : 181
Năm 2021 : 181
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng, giáo viên trường mầm non Tây Ninh- yêu trẻ bằng cả trái tim

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Tây Ninh có rất nhiều giáo viên tận tâm với nghề, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, yêu quý các cháu. Trong đó, cô Nguyễn Thị Hằng  là một trong những giáo viên trẻ rất có nhiệt huyết, luôn tích cực trong mọi hoạt động. Có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng. Cô xứng đáng là một tấm gương tốt để đồng nghiệp noi theo.

Với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu tình nhân ái của một giáo viên đã 12 năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ thì cô giáo Nguyễn Thị Hằng trường mầm non Tây Ninh luôn là người mẹ thứ hai của các con học sinh. Ấp ủ ước mơ được trở thành một cô giáo mầm non từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và đã trở thành hiện thực khi cô sinh viên Nguyễn Thị Hằng thi đỗ vào trường Trung cấp sư phạm Mầm non Thái Bình. Năm 2008 sau khi tốt nghiệp ra trường cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hằng đã được hợp đồng vào công tác tại trường Mầm non Tây Ninh. Trong thời gian giảng dạy, để nâng cao trình độ chuyên môn cô đăng ký theo học tại trường Đại học sư phạm Hà Nội chuyên ngành giáo dục mầm non. Suốt 12 năm qua, trong quá trình giảng dạy, cô Hằng luôn truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức của mình cho các cháu học sinh bằng cả trái tim, cả tấm lòng, hết mực quan tâm yêu thương chăm sóc các cháu như chính con em của mình. Cô giáo Nguyễn Thị Hằng luôn kiên trì, nhẫn nại, nỗ lực tìm tòi phương pháp giảng dạy mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy sao cho các cháu có sự thích thú và tiếp thu bài một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Suốt chặng đường làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được phân công nhiệm vụ chủ nhiệm ở nhiều nhóm lớp và chủ yếu là lớp mẫu giáo 5- 6 tuổi nên cô đã nắm bắt được hết các đặc điểm tâm sinh lý của trẻ ở lứa tuổi mầm non, cô Nguyễn Thị Hằng luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Một mặt không ngừng học tập trau dồi kiến thức, kinh nghiệm từ đồng nghiệp, áp dụng kiến thức nghiệp vụ, chỉ đạo chuyên môn của Ban giám hiệu vận dụng vào công tác chăm sóc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ, mặt khác cô luôn ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc đưa các  cháu học sinh vào nề nếp. Nhờ đó mà lớp do cô chủ nhiệm luôn duy trì được tỉ lệ chuyên cần, sĩ số trẻ từ đầu năm học đến cuối năm học đạt 100%, không có trẻ bỏ học giữa chừng, tỷ lệ trẻ tăng cân đều đặn hàng quý, 100% trẻ đạt được các mục tiêu, kết quả mong đợi của độ tuổi. Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo của trẻ trong quá trình tham gia các hoạt động học tập và vui chơi, các cháu nhanh nhẹn, hồn nhiên, ngoan ngoãn và lễ phép, biết chào hỏi khi có khách đến lớp, biết cảm ơn khi được người khác giúp đỡ, biết xin lỗi khi mắc lỗi với người khác. Trong giờ lên lớp cô Hằng luôn quan tâm, yêu thương, thân thiện động viên các cháu với mong muốn đem lại tâm lý yên tâm của bố mẹ khi các cháu ở trường. 

 

 

 

Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Hằng trong giờ đón trẻ

Mươi hai năm qua gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ cô giáo Nguyễn Thị Hằng ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... bởi trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, phong cách, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ... sao cho chuẩn mực.

Với nhiều năm trong vai trò là giáo viên cốt cán của trường cô giáo Nguyễn Thị Hằng luôn phối kết hợp với Ban giám hiệu nhà trường cùng đồng nghiệp xây dựng kế hoạch, nội dung ngân hàng giáo dục trẻ phù hợp với các độ tuổi học sinh trong nhà trường. Không những thế cô còn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường và ngành phát động, tham gia vào các hội thi, chuyên đề như: Hội thi giáo viên dạy giỏi, hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự làm các cấp và các hoạt động trải nghiệm của trẻ trong và ngoài nhà trường,  cô luôn luôn đạt được các giải cao trong các hội thi. Bản thân cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt và động viên các giáo viên trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ, giúp đỡ các giáo viên trong tổ để các đồng chí tổ chức các hoạt động hiệu quả gây hứng thú cho trẻ. Trong đợt học sinh phải nghỉ học ở nhà do dịch Coovid-19, cô đã miệt mài nghiên cứu làm nhiều Video để dạy trẻ, chất lượng các Video đều được Phòng GD đánh giá xếp loại tốt.

Xác định bản thân phải ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn, vì vậy mặc dù điều kiện gia đình khó khăn như con nhỏ, nhưng cô vẫn khắc phục mọi khó khăn sắp xếp hài hòa giữa công việc gia đình và nhà trường để vươn lên tích cực tham gia các kỳ thi giáo viên dạy giỏi do các cấp tổ chức. Sự cần mẫn, chăm chỉ chịu khó học hỏi của cô đã được ghi nhận bằng những kết quả đáng khích lệ nhiều năm liên tục được công nhận đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên giỏi cấp tỉnh, bằng khen của UBND tỉnh, đặc biệt trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm 2020 cô đã đạt được giải nhất.

Sau đây là hình ảnh cô Nguyễn Thị Hằng trong các hoạt động cùng các con: 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan