Năm 2024 : 19.025
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TIỀN HẢI TỔ CHỨC THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM TẠI DOANH TRẠI BỘ ĐỘI TRUNG ĐOÀN 8

Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12, trường Tiểu học Thị trấn Tiền Hải tổ chức chương trình tham quan trải nghiệm dành cho học sinh khối lớp 5 tại Doanh trại bộ đội thuộc Trung đoàn 8 đóng quân trên địa bàn thôn Trà Lý, xã Đông Qúy, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Đúng 12h 45 phút chiều ngày 16/12/2020, cô và trò đã tập trung tại sân trường, sẵn sàng cho chuyến đi. 13 giờ 15 phút xe bắt đầu chuyển bánh. Cảm xúc bồi hồi, ngóng trông, niềm háo hức mong chờ thể hiện rõ trên khuôn mặt ngây thơ của các bạn học sinh, những tiếng cười, tiếng nói giòn tan trong suốt con đường tới tham quan doanh trại. Những câu chuyện về chú bộ đội là chủ đề được các bạn nhỏ nói rất nhiều, những bài thơ, bài hát được các bạn thể hiện mãi không ngừng. Cảm xúc ấy, niềm vui ấy như được nhân lên khi các bạn bắt đầu đến cổng doanh trại.

Bắt đầu buổi tham quan, cô trò nhà trường đã được đi thăm các khu vực trại thuộc Trung đoàn 8. Được xem các chú bộ đội luyện tập, được đến thăm quan nơi sinh hoạt của các chú: khu nhà ở, khu chăn nuôi, tăng gia sản xuất, sân tập luyện thể thao, thao trường, ... Đặc biệt các bạn được quan sát học tập cách xếp chăn, màn và sắp xếp đồ dùng cá nhân của các chú bộ đội. Từ đó các em có ý thức học tập theo tấm gương chú Bộ đội Cụ Hồ: cần cù, siêng năng, sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, tác phong nhanh nhẹn hòa đồng với mọi người đó chính là hành trang cho các bạn trong quá trình học tập tại trường Tiểu học và trong cuộc sống.

Để đáp lại tấm lòng của các chú Bộ đội dành cho mình, các bạn học sinh khối 5 đã chuẩn bị những bài đồng diễn đội hình đội ngũ, bài nhảy tập thể rất hấp dẫn dành tặng cho các chú Bộ đội trong ngày gặp gỡ đặc biệt này.

Cuối buổi tham quan cô và trò có buổi giao lưu văn nghệ với các chú bộ đội thuộc Tiểu đoàn 4 – Trung đoàn 8: Hát múa những bài hát ca ngợi về quê hương đất nước, về các chú bộ đội thân yêu. Mỗi tiết mục văn nghệ, mỗi lời ca, tiếng hát là những lời chúc thân thương của các bạn giành cho các cô chú trong tiểu đoàn. Trong buổi giao lưu, các bạn còn được nghe các chú bộ đội nói về ý nghĩa, lịch sử ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, quá trình thành lập và trưởng thành của Trung đoàn 8.

Việc tổ chức các buổi học ngoại khóa là hoạt động thường niên của nhà trường. Qua hoạt động này nhằm cung cấp cho học sinh kiến thức về lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam, hiểu rõ hơn về doanh trại bộ đội, về công việc, nề nếp sinh hoạt hàng ngày của các chú; Học tập tác phong nhanh nhẹn, cuộc sống ngăn nắp, gọn gàng của bộ đội Cụ Hồ. Qua đó góp phần vào việc giáo dục kiến thức cho học sinh trong các chủ đề: “Nghề Nghiệp”, “Quê hương - Đất nước - Bác Hồ” từ đó giúp các em có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Buổi tham quan cũng nhằm giáo dục cho các em truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam, phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, yêu mến và biết ơn các chú bộ đội, phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, giúp các em thêm yêu mến, gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường.

Đây thực sự là một hoạt động ngoại khóa tăng cường kĩ năng sống đầy ý nghĩa và bổ ích đối với các bạn học sinh. Buổi tham quan là món quà ý nghĩa mang lại nhiều niềm vui, phấn khởi và sẽ là một kỷ niệm đẹp trong ký ức tuổi thơ của các con.

Tác giả: Hiệu trưởng :Vũ Thị Xuyến
Nguồn:BGH nhà trường Copy link