Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 01 : 179
Năm 2021 : 179
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Tây Ninh tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ gói bánh chưng, kết hợp trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hòa trong không khí tưng bừng đón chào năm mới Canh Tý, sáng ngày 16 tháng 01 năm 2020 trường mầm non Tây Ninh tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ gói bánh chưng và kết hợp trao quà tết cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia hoạt động trải nghiệm có sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh cùng phối kết hợp với nhà trường tạo nên một không gian tết và mùa xuân thật nhộn nhịp và sinh động, Buổi trải nghiệm gồm có các hoạt động như: Múa hát mừng xuân, Gói bánh chưng. Thông qua đó giúp trẻ được trải nghiệm, hiểu rõ về phong tục, tập quán trong ngày tết cổ truyền của dân tộc.

Trước khi bắt tay trải nghiệm gói bánh là các tiết mục văn nghệ đặc sắc vui đón xuân sang, chúc mừng năm mới do các con khối 4 tuổi và 5 tuổi biểu diễn.

 

Các bé múa hát mừng tết đến

  Sau đó các bé được cô giáo hướng dẫn đầy đủ các bước làm cùng với sự phụ giúp đỡ của phụ huynh. Qua buổi trải nghiệm các bé biết được quy trình và các nguyên vật liệu để gói thành một chiếc bánh chưng. Từ bàn tay nhỏ nhắn xinh xắn của các bé đã được thực hành lau lá, đong gạo, đong đỗ, xếp những miếng thịt làm nhân bánh và gói được những chiếc bánh chưng nho nhỏ xinh xinh. Các bậc phụ huynh rất phấn khởi trước sự quan tâm của nhà trường trong việc giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc cho các cháu học sinh trong toàn trường.

Sau đây là 1 vài hình ảnh của buổi trải nghiệm:

Chuẩn bị gói bánh

 

Bé quan sát cô gói bánh 

Các bé nhà trẻ chọn lá cho cô

 

Các bé 4 và 5 tuổi cùng cô gói bánh 

 

 

Vui với bánh chưng đẹp

 

Cùng cô xếp bánh vào rổ

 

 

Luộc bánh chưng cho bé

Những chiếc bánh chưng do cô và bé gói đã được đem luộc chín và tổ chức cho các con ăn liên hoan vào hôm sau.

Với phương châm " Lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái". Cùng ngày, thay mặt cho  nhà trường và công đoàn  cùng ban đại diện hội cha mẹ học sinh cô giáo Nguyễn Thị Hoài - Hiệu trưởng trường Mầm non Tây Ninh đã trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. 

Vậy là, một mùa xuân nữa đã đến, chắc chắn hoạt động này sẽ ghi dấu trong kí ức tuổi thơ của các con.


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan